• Bangkok - Pattaya 5N4Đ
Thông tin du lịch
Danh sách 49 quốc gia và vùng lãnh thổ công dân Việt Nam có thể đi lại không cần Visa
Danh sách 49 quốc gia và vùng lãnh thổ công dân Việt Nam có thể đi lại không cần Visa
12/05/2016 - 173 Lượt xem
Chỉ cần bạn là công dân Việt Nam bạn có thể tự do đi lại thoải mái 49 quốc gia sau mà không cần Visa

Có thể bạn chưa biết rằng, với cuốn hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn 6 tháng trong tay, bạn hoàn toàn có thể vi vu đến 1/5 quốc gia, vùng lãnh thổ trên Trái đất này không cần phải xin thị thực (Visa).

Các nước không yêu cầu visa với hộ chiếu Việt Nam

1. Thái Lan: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

2. Singapore: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.

3. Lào: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước; thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.

4. Cambodia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

5. Philippines: Thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

6. Myanmar: Thời gian lưu trú không quá 14 ngày, điều kiện là hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng. (Hiệp định với Myanmar có hiệu lực từ 26/10/2013).

7. Indonesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày, không được gia hạn thời gian tạm trú.

8. Brunei: Thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

9.Malaysia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

10. Kyrgyzstan: Không phân biệt mục đích nhập cảnh.

11. Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch – thời gian lưu trú 180 ngày.

12. Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày cho du khách Việt tham quan tại Ecuador.

13. Saint Vincent and the Grenadines:

Đảo quốc vùng Caribbean là St. Vincent and the Grenadines không yêu cầu Visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào.

Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao của St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

14. Haiti:

Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân ba nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama mới phải xin visa du lịch đến đất nước này, còn không nghĩa là công dân các nước còn lại có thể lưu trú tại Haiti đến 90 ngày và thoải mái ngao du tại đây mà không cần visa.

15. Turks and Caicos:

Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Để kích thích du lịch, nơi này miễn visa cho công dân đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần.

16. Cộng hòa Dominica ( vùng biển Caribe) : Thời gian lưu trú 30 ngày.

17. Cộng hòa Kyrgyzstan (thuộc Liên xô cũ): Không giới hạn thời gian lưu trú.

18. Liên bang Micronesia (là quốc đảo ở Thái Bình dương, liên kết tự do với Hoa Kỳ): Thời gian lưu trú 30 ngày.

Danh sách 49 quốc gia và vùng lãnh thổ công dân Việt Nam có thể đi lại không cần Visa

Các nước cấp visa khi đến mà không cần xin trước hoặc miễn visa nhưng có điều kiện đi kèm

1. Cộng hòa Maldives (là quốc đảo thuộc Thái Bình Dương):

Không cần visa xin trước mà cấp tại chỗ cho du khách. Chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng), visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày.

Tuy nhiên có hơi khác với các quốc gia khác, họ còn có thêm dấu “Employment Prohibited” nhằm cấm không cho người lao động đến đây làm việc chui theo visa nhập cảnh kiểu du lịch này.

2. Đông Timor:

Đông Timor không yêu cầu xin visa ở Việt Nam. Bạn cứ bay bình thường đến sân bay của họ. Tại đó, hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD.

Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền nói trên chỉ là trình ra cho họ thấy chứ không nộp. Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.

3. Nepal:

Nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, đến với quốc gia nhỏ bé Nepal bạn chỉ cần chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu.- thời gian lưu trú 90 ngày

4. Ấn Độ:

Việt Nam là một trong số ít các nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD.

5. Sri Lanka: Nổi tiếng với trà và các di sản, quốc đảo Sri Lanka xinh luôn mở rộng chào vòng tay đón du khách quốc tế. Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.

6. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE):

Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam hiện nay. Emirates thì bay thẳng đến Dubai trong khi Etihad bay đến Abu Dabhi. Nếu sử dụng vé của 2 hãng này bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP HCM. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.

7. Iran:

Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày và 50 USD. Thông tin xuất nhập cảnh tại thủ đô Tehran yêu cầu bạn mang theo ảnh thẻ để làm visa on arrival. Tuy nhiên một số trường hợp, họ không thu ảnh.

8. Burundi: Cấp tại sân bay  Bujumbura  khi đến, thời gian lưu trú 30 ngày.

9. Cape Verde: cấp hộ chiếu tại sân bay.

10. Liên bang Comoros là quốc đảo ở Châu Phi, miễn thị thực cho người du lịch

11. Djibouti, tiếng Việt gọi là cộng hòa Gi bu ti, ở đông châu Phi, miễn thị thực cho người du lịch.

12. Guinea-Bissau: Thời gian lứu trú 90 ngày.

13. Nhật Bản:

Từ tháng 11, khách du lịch Việt Nam, Philippines và Indonesia tham gia tour trọn gói của các công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần, thời hạn có hiệu lực của thị thực Nhật Bản sẽ được kéo dài đến 5 năm (trước đây là 3 năm).

14. Kenya: Thời hạn 3 tháng

15. Hàn Quốc: Không cần visa khi đến đảo Jeju

16. Madagascar: Thời gian lưu trú 90 ngày

17. Marshall quần đảo: Thời gian 90 ngày

18. Mauritania

Danh sách 49 quốc gia và vùng lãnh thổ công dân Việt Nam có thể đi lại không cần Visa

19. Palau: Thời gian lưu trú 30 ngày

20. Papua New Guinea: Thời gian lưu trú 60 ngày

21. Saint Lucia: Thời gian lưu trú 6 tuần

22. Samoa: Được cấp phép nhập cảnh ngay tại sân bay và thời gian lưu trú 60 ngày

23. Serbia: Miễn thị thực 90 ngày cho người có viza vào các nước liên minh Châu Âu và Mỹ.

24. Cộng hòa Seychelles (là quốc đảo ở Châu Phi): Du khách được phép nhập cảnh với thời gian 60 ngày ở sân bay.

25. Somalia:

Visa được cấp ở sân bay với thời gian lưu trú 30 ngày với điều kiện bạn gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay  thư mới 2 ngày trước khi bạn đến.

26. Đài Loan:

Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày.

Tuy nhiên, cần đăng kí trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần. Việc đăng kí này được miễn phí làm thủ tục visa

27. Tanzania

28. Togo: Thời gian lưu trú 7 ngày

29. Tajikistan: Thời gian lưu trú 45 ngày

30. Zambia: Thời gian lưu trú 90 ngày.

31. Tuvalu ( là đảo quốc nhỏ nằm giữa Hawaii và Úc):Thời gian lưu trú 1 tháng.

Các quốc gia/lãnh thổ cấp visa cho người Việt Nam không thu lệ phí

Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba là những nước cấp thị thực cho người Việt có hộ chiếu còn hạn và không thu lệ phí.

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
Tin tức khác
 
 
 
 
 
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TEL: 024 369 838 19
FAX: 024 369 838 19
HOTLINE: 0966 869 668
Mr.Huấn
Call: 0966869668
Email: thongxanhtravelhn@gmail.com
Ms Hương
Call: 0868098069
Email: huongthongxanhtravel@gmail.com
TÌM KIẾM TOUR
NHẬP TỪ KHÓA
CHỌN TOUR DU LỊCH
TÌM KIẾM KHÁCH SẠN
NHẬP TỪ KHÓA
CHỌN DANH MỤC HOTEL
xC8iXFAg__g video1080 danang_vinpearl-22-635315439369463218.jpg
Vinpearl Luxury Resort Đà Nẵng
Quảng cáo
 
Đặt phòng khách sạn giá rẻ