• Bangkok - Pattaya 5N4Đ
Thông tin du lịch
Xử lý thế nào khi bạn bị chễ chuyến bay của Vietjet
Xử lý thế nào khi bạn bị chễ chuyến bay của Vietjet
13/09/2016 - 1346 Lượt xem

Bạn đã chuẩn bị cho chuyến đi rất đầy đủ và kỹ lưỡng. Tuy nhiên do một số lý do khách quan như tắc đường, quên giấy tờ, hỏng xe… mà bạn có thể bị đến muộn và không kịp làm thủ tục lên máy bay. Lúc này bạn sẽ xử lý như thế nào? Sau đây là những thông tin về chính sách trễ chuyến dành cho các hành khách đi trên các chuyến bay của hãng hàng không VietJet Air cũng như một số lời khuyên trong trường hợp bạn bị trễ chuyến bay. Cùng PV Hoàng Gia Hà Nội tham khảo bạn nhé.
ban-phai-lam-gi-neu-khong-may-bi-nho-chuyen-bay

Bạn phải làm gì nếu không may bị nhỡ chuyến bay?

NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG CỦA HÃNG ĐỐI VỚI TRƯỜNG HỢP HÀNH KHÁCH TRỄ CHUYẾN BAY

Theo quy định của VietJet Air, tất cả hành khách phải đến cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ cất cánh. Nếu bạn không có mặt tại cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ khởi hành, bạn sẽ mất chỗ trên chuyến bay. Toàn bộ tiền vé sẽ bị mất và không được hoàn lại.

Theo đó, hành khách được xem là trễ chuyến nếu như đến muộn trong vòng 40 phút trước giờ bay (giờ đóng quầy làm thủ tục) và không kịp làm thủ tục chuyến bay. Lúc này bạn sẽ phải nộp tiền trễ chuyến tại quầy làm thủ tục với mức phí được quy định là 440.000 đồng và đi sang chuyến bay kế tiếp (nếu còn chỗ).
quay-lam-thu-tuc-cua-vietjet-air-se-dong-cua-truoc-gio-khoi-hanh-40-phut

Quầy làm thủ tục của VietJet Air sẽ đóng cửa trước giờ khởi hành 40 phút

Trong khi đó, chính sách đi muộn của Jetstar Pacific cũng khá tương đồng với VietJet Air.

– Thời gian đến muộn cho phép:

+ Chuyến bay quốc nội: Trong khoảng thời gian 40 phút trước giờ khởi hành.

+ Chuyến bay quốc tế: Trong khoảng thời gian 50 phút trước giờ khởi hành.

– Xử lý: Bạn sẽ phải nộp tiền trễ chuyến và chuyển sang chuyến bay kế tiếp (chuyến bay trong ngày hoặc chuyến bay ngày hôm sau nếu chuyến bay của bạn là chuyến cuối cùng trong ngày hoặc các chuyến bay tiếp theo không còn chỗ. Mức phí là 450.000 đồng, riêng với khoang giá hạng MAX miễn phí.

BẠN NÊN LÀM GÌ KHI BỊ TRỄ CHUYẾN BAY?

Việc trễ chuyến bay là điều không hề mong muốn. Vì thế, khi không may bị nhỡ chuyến bay, bạn cũng đừng mất bình tĩnh và nhớ những lời khuyên sau đây để có thể khắc phục sự cố này một cách tốt nhất nhé.

– Bạn nên cố gắng tới sân bay nhanh nhất có thể. Sau đó tới quầy thủ tục để thông báo bạn bị trễ chuyến, các bước xử lý cũng như đóng phí trễ chuyến. Tiếp đó bạn sẽ tìm hiểu về các chuyến bay kế tiếp, cách thức đổi vé, khoản tiền phải đóng thêm khi chuyển sang các chuyến bay kế tiếp là bao nhiêu.

– Mặc dù đã trễ chuyến nhưng bạn cũng đừng vì thế mà bỏ quên các giấy tờ tùy thân quan trọng. Đặc biệt nếu bạn có bảo hiểm du lịch thì chúng sẽ rất có ích trong trường hợp này. Nếu như bạn đặt vé máy bay qua các phòng vé, đại lý, bạn hãy liên hệ với nhân viên đại lý để nhờ trợ giúp. Các nhân viên sẽ tư vấn cho bạn các bước xử lý tốt nhất.

– Bạn luôn luôn nên giữ thái độ bình tĩnh để có thể giải quyết được vấn đề. Bực tức hay nóng giận đều không mang lại kết quả gì. Trước khi quyết định đổi vé, đổi chuyến bay, bạn nên nhờ các nhân viên hãng tư vấn kỹ để nhận được sự ưu đãi tốt nhất.

khi-bi-tre-chuyen-bay-ban-can-binh-tinh-va-nho-su-tro-giup-cua-cac-nhan-vien-hang-hang-khong
Khi bị trễ chuyến bay bạn cần bình tĩnh và nhờ sự trợ giúp của các nhân viên hãng hàng không

– Nếu bạn đi du lịch, hãy thông báo cho khách sạn nơi bạn tới để họ xác nhận thay đổi thời gian check-in phòng cho bạn, tránh trường hợp bạn đến muộn và họ lại hủy đặt phòng của bạn. Nếu bạn đi thăm người thân, đi công tác, hãy ngay lập tức gọi điện thoại để thông báo cho người nhà hoặc đối tác. Đừng vì quá bối rối mà quên mất điều quan trọng này nhé.

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm xử lý và không bị mất bình tĩnh nếu như rơi vào tình huống nhỡ chuyến bay phải không? Bạn hãy nhớ, luôn luôn tin tưởng vào sự tư vấn của các nhân viên hãng, đại lý và phòng vé trong bất kỳ sự cố nào.

 

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
Tin tức khác
 
 
 
 
 
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TEL: 024 369 838 19
FAX: 024 369 838 19
HOTLINE: 0966 869 668
Mr.Huấn
Call: 0966869668
Email: thongxanhtravelhn@gmail.com
TÌM KIẾM TOUR
NHẬP TỪ KHÓA
CHỌN TOUR DU LỊCH
TÌM KIẾM KHÁCH SẠN
NHẬP TỪ KHÓA
CHỌN DANH MỤC HOTEL
xC8iXFAg__g video1080 danang_vinpearl-22-635315439369463218.jpg
Vinpearl Luxury Resort Đà Nẵng
Quảng cáo
 
Đặt phòng khách sạn giá rẻ